BỘ ẤM TRÀ CAO CẤP

Hiển thị tất cả 8 kết quả

308.000 VND560.000 VND
Giá theo sl chưa bao gồm in, in logo từ 10 bộ

Uống trà là thói quen của người Việt từ xa xưa vì vậy những bộ ấm trà cao cấp cũng là vật được song hành qua nhiều thế hệ. Người ta cho rằng trong nghệ thuật thưởng trà ngoài trà ngon, nước đẹp bộ ấm trà cũng đóng vai trò rất quan trọng. Thế nhưng đặc điểm của bộ ấm trà cao cấp, chất lượng cao là gì cũng như cách sản xuất có gì khác so với các mặt hàng hiện có trên thị trường. Cùng VINALY tìm hiểu thêm qua bài viết bên dưới.

1. Định nghĩa bộ ấm trà cao cấp là gì

Bộ tách trà cao cấp là gì và điểm khác biệt so với các sản phẩm khác là thông tin đầu tiên mà bạn nhất định phải biết khi có ý định tìm kiếm về dòng sản phẩm này.

Bộ tách trà sang trọng được hiểu đơn giản là một bộ bao gồm: ấm trà, tách trà, khay đựng,… Tùy vào từng nhu cầu, sở thích mà bạn có thể lựa chọn cho mình một bộ sản phẩm phù hợp nhất cho từng thời điểm. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều mẫu mã đến từ các thương hiệu khác nhau. Tuy vậy một bộ ấm trà cao cấp có nhiều đặc điểm nổi bật sẽ được bật mí ngay sau đây.

bộ ấm trà sang trọng
Bộ ấm trà Hoàng Kim sang trọng

2. Đặc điểm bộ tách trà cao cấp và quy trình sản xuất.

Bộ tách trà cao cấp và sang trọng ngày nay đa số đều là ấm Bát Tràng và ấm trà Chu Đậu, 2 loại ấm này được cho là những lựa chọn hoàn hảo cho người thưởng trà. Vì quy trình sản xuất là yếu tố tạo nên chất lượng sản phẩm. Vậy quy trình sản xuất chúng như thế nào.

 • Bước 1: Chọn đất

Đất chính là một phần quan trọng tạo nên nét đẹp, chất lượng của bộ ấm trà cũng được quyết định bởi bước này. Ấm trà bát tràng được chọn làm từ loại đất sét trắng có độ dẻo, mịn cao. Và ngược lại nếu chọn loại đất kém chất lượng không đủ độ dẻo, khả năng chịu nhiệt không cao thì khi nung sẽ dễ bị móp méo.

Chất liệu cao cấp được chọn lọc
Chất liệu cao cấp được chọn lọc
 • Bước 2: Xử lý đất

Các khâu xử lý đất phải được thực hiện đúng quy trình nhằm đảm bảo mang đến nguồn đất làm sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Vì đất sét khi được khai thác vẫn còn lẫn tạp chất bên trong nó và điều này ảnh hưởng không tốt đến chất lượng sản phẩm. Bình thường được chia ra các khâu được thực hiện như sau:

Bể 1: Bể này được sử dụng cho việc ngâm đất sét. Nước được dổ đầy, ngâm trong bể khoảng từ 3 – 4 tháng.

Bể 2: Sau quá trình ngâm ở bể 1, đất sét được đánh đều và nhuyễn sau đó chuyển xuống bể 2 có độ cao thấp hơn.

Bể 3: Bể này được sử dụng trong khoảng 3 ngày cho việc chứa hồ loãng do bể 2 đưa xuống.

Bể 4: Chính là bể cuối cùng dùng để xử lý hết các tạp chất còn lại của đất trước khi được đưa vào sản xuất

 • Bước 3: Tạo hình sản phẩm

Sau khi đất sét làm bộ ấm trà được xử lý đúng tiêu chuẩn, người sản xuất sẽ bắt đầu tiến hành tạo hình sản phẩm. Trong bước này, người thợ thủ công làm gốm sẽ phải thật tỉ mỉ để thực hiện việc tạo hình những chiếc ấm, chén trà, khay đựng theo đúng hình dáng và kích thước yêu cầu.

bộ tách trà sang trọng
Bộ tách trà men co sang trọng
 • Bước 4: Phơi mộc

Phơi mộc được thực hiện ngay sau khi tạo hình sản phẩm thành công. Chúng sẽ được phơi hong khô trên giá hoặc để vào lò sấy nhiệt. Bước này sản phẩm sẽ được điều chỉnh hình dáng cho chuẩn thêm một lần nữa.

 • Bước 5: Trang trí sản phẩm

Bước này nhằm tạo ra những nét vẽ độc đáo, chi tiết bắt mắt trên từng bộ ấm trà cao cấp do vậy một lần nữa phải chọn những người thợ phải thật khéo tay và tỉ mỉ. Bởi vì một người thợ giỏi có thể trang trí nổi hoặc chìm tùy từng mã sản phẩm khác nhau.

 • Bước 6: Tráng men cho bộ tách trà gốm

Khâu này cực kỳ quan trọng quyết định chất lượng, tính thẩm mỹ và định nghĩa thế nào là bộ tách trà sang trọng. Lúc này người thợ sẽ chuẩn bị men thông qua phương pháp ướt là sẽ cho tất cả các nguyên liệu men vào nghiền tinh, ngâm cùng với nước sau đó để lắng đọng bỏ hết phần cặn chỉ lấy phần nước men trong phía trên.

Khi có được nước men theo yêu cầu, người thợ tiến hành ngâm các sản phẩm mộc và men theo thời gian tùy chỉnh. Bước này yêu cầu người họ phải biết cách định liệu để có được lớp men đẹp, mịn nhất có thể.

bộ tách trà cao cấp
Bộ tách trà Hoàng Kim cao cấp
 • Bước 7: Nung sản phẩm

Với mọi bộ ấm trà ngay sau khi được tráng men sẽ tiến hành nung trong lò nhiệt. Bước này cũng vô cùng quan trọng mà mỗi người thợ cần có bí quyết và tay nghề tao để tạo ra sản phẩm chất lượng cũng như đạt độ thẩm mỹ cao.Người thợ sẽ để nhiệt độ cao, sau khi gốm đạt độ chín sẽ tiến hành giảm nhiệt độ dần. Sau đó, sẽ để sản phẩm trong lò để nguội khoảng 48 tiếng sau đó bỏ ra ngoài.

3. Ưu nhược điểm của bộ ấm trà cao cấp Bát Tràng tại VINALY

Ưu điểm 

 • Bộ ấm trà cao cấp là dòng sản phẩm được làm từ đất sét trắng, mịn, men đặc biệt.
 • Sản phẩm ấm chén được tạo hình sang trọng, tinh tế
 • Gốm Bát Tràng bền màu theo thời gian sử dụng
 • Có nhiều mẫu mã 

Nhược điểm bộ ấm trà cao cấp

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm gốm Bát Tràng kém chất lượng nếu không tìm hiểu kĩ có khả năng tiền mất tật mang nên bạn hãy lưu ý điều này.

Tại VINALY nơi cung cấp các bộ ấm trà sang trọng cùng với chất liệu được chọn lọc kĩ càng, đa dạng mẫu mã luôn đem tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Cùng xem qua những bộ ấm trà đang được yêu thích trên thị trường tại đây.

0