TOP 4 Loại Áo Mưa Đi Xe Máy An Toàn – Bền Nhất Hiện Nay

ao-mua-di-xe-may

Việc ‘thủ sẵn’ trong cốp chiếc áo mưa đi xe máy phù hợp sẽ giúp chúng ta tự tin hơn khi tham gia giao thông. Bật mí TOP 4 loại áo mưa xe máy tốt nhất thị trường! 

Xe máy là phương tiện tham gia giao thông chính tại Việt Nam, nhưng điều khiển phương tiện này vào mùa mưa thường rất khó khăn. Vì xe máy thường không có nhiều diện tích che chắn, nên người lái xe máy thường xuyên bị ướt khi đi mưa. Vì vậy, trang bị cho mình chiếc áo mưa đi xe máy chuyên dụng là vô cùng cần thiết. Đảm bảo yếu tố an toàn và tránh ướt hiệu quả cho người sử dụng.

1. Tại sao nên chọn áo mưa riêng khi đi xe máy?  

ao-mua-di-xe-may
Lý do nên chọn áo mưa đi xe máy riêng

Nhiều người cho rằng, không cần thiết phải chuẩn bị riêng một loại áo mưa đi xe máy, vì bất kỳ áo mưa nào cũng đều có khả năng che mưa. Điều đó là đúng, nhưng chưa đủ. Vì một số loại áo mưa thông thường, khi sử dụng không đảm bảo yếu tố an toàn khi điều khiển xe máy, có thể:

  • Vướng động cơ xe: kích thước áo mưa quá lớn, có thể dính vào tăm xe, tay lái,…gây cản trở chuyển động của xe.
  • Phạm vi che chắn: nếu sử dụng áo mưa tiện lợi, chiều dài áo chỉ đến dưới gối của người trưởng thành, thì khi ngồi xe máy sẽ không đủ diện tích che chắn làm ướt toàn bộ phần chân. 
  • Kém linh hoạt: một số loại áo mưa không phù hợp với cơ thể sẽ thường xuyên rớt mũ, luồng gió vào bên trong, vướng víu….làm phân tán sự chú ý, gây trở ngại cho người dù khi điều khiển xe.

Một chiếc áo mưa đi xe máy riêng biệt sẽ giúp bạn giải quyết triệt để những vấn đề trên. Được nghiên cứu, chế tạo để khắc phục những điểm yếu của các loại áo mưa thông thường, đem đến sự thoải mái, tiện lợi tối đa cho người điều khiển xe máy. Áo mưa đi xe máy có đặc điểm chung là ấm, bền, bảo vệ che chắn tốt nhất cho cơ thể, hoạt động thoải mái, linh hoạt khi lái xe. Đó là lý do, áo mưa dành riêng cho xe máy là vô cùng cần thiết và không thể thay thế bằng những loại áo mưa thông thường khác.

2. Các loại áo mưa đi xe máy tốt nhất 

Áo mưa trên thị trường ngày càng đa dạng với đủ mọi chất liệu, kiểu dáng và thiết kế. Tuy nhiên, áo mưa đi xe máy tốt nhất chỉ có 4 đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí trên. Cụ thể:

2.1. Áo mưa bộ

ao-mua-di-xe-may
Áo mưa bộ 

Tên gọi khác là bộ quần áo đi mưa, gồm một áo và một quần riêng. Giống với bộ quần áo thông thường vô cùng thuận tiện để hoạt động và lái xe. Chất liệu đặc biệt có khả năng chống nước, chắn gió. Rất tiện lợi cho người điều khiển xe máy, phù hợp với mọi điều kiện thời tiết. 

Đây cũng là loại áo mưa chuyên dụng cho dân phượt và biker trong những chuyến đi dài.

2.2. Áo mưa cánh dơi

ao-mua-di-xe-may
Áo mưa cánh dơi

Áo mưa cánh dơi là sản phẩm quen thuộc được dùng khá phổ biến hiện nay. Có rất nhiều loại áo mưa cánh dơi trên thị trường: áo mưa trùm xe máy với diện tích che chắn lớn, áo mưa 2 đầu khi chở người ngồi sau, áo mưa cánh dơi 1 người,…

Phạm vi che chắn của áo mưa cánh dơi khá rộng, có thể che cả người và xe. Tuy nhiên, nhược điểm của sản phẩm này là không thể che chắn toàn bộ cơ thể, diện tích lớn dễ vướng vào xe và người điều khiển khác. 

2.3. Áo mưa liền thân, áo mưa bít

ao-mua-di-xe-may
Áo mưa bít cho người đi xe đạp

Sản phẩm áo mưa liền thân là sản phẩm tối ưu nhất cho người thường xuyên điều khiển xe máy. Diện tích che chắn đủ cho toàn bộ cơ thể, màu sắc đa dạng, thuận tiện khi lái xe là ưu điểm của sản phẩm này. 

Áo mưa liền thân có 2 loại phổ biến là may liền và có dây kéo trước. Phần tay áo có bo chun, mũ áo ôm vào đầu chắn gió, chắn mưa tốt.

2.4. Áo mưa măng tô

Loại áo mưa thời trang nhưng không kém phần tiện lợi nhất là áo mưa măng tô. Với thiết kế có chiều dài vừa phải, phần bo tay, bo eo tạo nên điểm nhấn cho áo. Vừa không hạn chế hoạt động, vừa thời trang. Đây cũng là loại áo mưa được các chị em ‘săn lùng’ trong thời gian gần đây.

3. Lựa chọn áo mưa phù hợp theo từng dòng xe

ao-mua-di-xe-may
Lựa chọn áo mưa đi xe máy cho từng dòng xe

Nhằm đảm bảo yếu tố an toàn và thuận tiện cho người điều khiển xe thì việc lựa chọn áo mưa cho từng dòng xe là vô cùng quan trọng. Dựa vào đặc điểm, ta phân thành 2 dòng xe chính và lựa chọn loại áo mưa phù hợp:

3.1. Dòng xe số 

Điểm chung của dòng xe này là phần phanh và nhấn số đòi hỏi hoạt động của 2 chân, nên áo mưa honda, xe số phải đảm bảo phần chân được dùng linh hoạt. Nên áo mưa bộ, áo mưa liền thân và măng tô sẽ là sự lựa chọn phù hợp.
Áo mưa cánh dơi cũng có thể sử dụng, nhưng phải đảm bảo 2 tà áo được giữ trong phạm vi an toàn, không vướng vào xe. 

3.2. Dòng xe ga

Ưu điểm lớn của dòng xe này là điều khiển ga và phanh xe đều nằm ở 2 tay lái. Nên cả 4 loại áo mưa đều vô cùng phù hợp cho dòng xe này. Chỉ cần sản phẩm áo mưa đó đáp ứng được nhu cầu che chắn và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Hộp đựng áo mưa xe máy của các dòng xe ga rất rộng, các loại áo mưa hiện nay trên thị trường đều không chiếm quá nhiều diện tích. 

4. Tổng kết

Áo mưa đi xe máy nên sử dụng 4 loại: áo mưa bộ, áo mưa cánh dơi, áo mưa liền thân, áo mưa măng tô. Tuỳ thuộc vào dòng xe sử dụng mà lựa chọn loại áo mưa. 

Nhưng cần lựa chọn dòng áo mưa cao cấp, áo mưa giá rẻ chất liệu tốt, phù hợp với cơ thể, như vậy sẽ đem đến hiệu quả che chắn tốt hơn, bền hơn khi sử dụng. 

Nếu có nhu cầu tìm hiểu, tham khảo thêm các mẫu áo mưa khác, bạn có thể truy cập website của Vinaly để tham khảo thêm nhiều mẫu mã khác. 

 LIÊN HỆ VINALY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

close
Bạn muốn thiết kế của bạn như thế nào

Tải lên một thiết kế đầy đủ

  • - Có thiết kế hoàn chỉnh
  • - Có bản thiết kế riêng của bạn

Thiết kế trực tuyến tại đây

  • - Đã có ý tưởng của bạn
  • - Tùy chỉnh từng chi tiết
Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!