Cách pha trà chanh cực chuẩn tại nhà ngon như mua
Trà chanh là một loại thức uống giải nhiệt đang trở nên được chú ý và yêu thích với nhiều công thức pha chế được biến tấu, sáng tạo trong cách pha trà chanh. Nhiều thức uống ra đời với sự kết hợp giữa trà chanh và một số nguyên liệu khác đã tạo nên cơn sốt đồ uống tại các hàng quán. Bài viết này sẽ tiết lộ một số công thức pha trà chanh siêu ngon được các quán áp dụng.
Trà chanh là gì?
Trà chanh – cơn sốt đồ uống chưa có dấu hiệu dừng lại tại Việt Nam. Với khí hậu nhiệt đới nóng bức quanh năm, một cốc trà chanh mát lạnh chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho người dân Việt.
Trà chanh là sự kết hợp một cách hài hòa giữa mùi thơm đậm đà và vị đắng chát nhẹ của trà cùng vị chua của chanh và vị ngọt thanh của đường. Uống một ngụm trà chanh tạo cảm giác sảng khoái ngay lập tức cho người thưởng thức.
Bên cạnh đó, trà chanh còn có khả năng tái tạo năng lượng hiệu quả cho bạn một tinh thần làm việc hiệu quả.
Trà chanh – cơn sốt đồ uống chưa dừng lại
Điều gì khiến trà chanh trở thành thức uống “hot”
Ngoài hương vị thơm ngon mà trà chanh đến khi sử dụng, món đồ uống hấp dẫn này còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cải thiện tinh thần hiệu quả
Với hương trà đậm cùng với những viên đá mát lạnh, món đồ uống này sẽ giúp tinh thần được tỉnh táo và được cải thiện sau giờ làm việc, học tập vất vả. Trà chanh còn có tác dụng loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể giúp tăng cường và bổ sung thật nhiều năng lượng.
Chống ung thư
Chè xanh chứa polyphenol cùng lượng lớn vitamin C từ chanh giúp tăng tính chống oxy hóa. Điều này giúp ngăn ngừa các tổn thương tế bào và chống lại sự tăng trưởng của các tế bào ung thư.
Lợi ích tim mạch
Thành phần flavonoid trong chanh tươi có tác dụng giảm viêm và phòng ngừa hình thành huyết khối trong động mạch. Vì thế, trà chanh chính là một trong những thức uống tốt cho hệ tim mạch.
Công dụng tuyệt vời của một cốc trà chanh
Cách pha trà chanh truyền thống đơn giản
Món đồ uống truyền thống với vị chanh chua chua ngọt ngọt này có lẽ không còn xa lạ gì với mọi người. Hãy cùng tham khảo cách làm cùng một số nguyên liệu vô cùng đơn giản có thể áp dụng tại nhà để có một cốc trà chanh thơm ngon.
- Nguyên liệu: Trà xanh lài, đường, chanh, mật ong, bạc hà, dụng cụ pha chế
- Cách làm:
Bước 1: Hãm trà với nước sôi ở nhiệt độ 95 độ trong vòng 10 phút sau đó lọc lấy phần nước, loại bỏ bã trà thật sạch.
Bước 2: Cho chanh, nước đường và trà vừa hãm cùng đá vào khuấy hoặc lắc đều cho hỗn hợp được hòa quyện, thơm hương.
Bước 3: Đổ trà ra một chiếc cốc thật xinh xắn, trang trí với một vài lát chanh và lá bạc hà. Như vậy là bạn đã có một cốc trà chanh truyền thống siêu thơm ngon.
(*) Xem thêm các bài viết hữu ích liên quan:
- 6 hướng dẫn mở tiệm bánh ngọt thành công từ A đến Z
- 7 Thiết bị khách sạn và danh sách các công cụ nhà hàng
Trà chanh truyền thống hấp dẫn
Công thức pha trà chanh matcha ngon ấn tượng
Với sự biến tấu và sáng tạo trong công thức, cách pha trà chanh không chỉ dừng lại ở mức truyền thống. Trà chanh matcha chính là một đơn cử sáng giá nhất trong số những công thức trà chanh ngon miệng và đẹp. Hương thơm của trà matcha hòa quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt của đường và chanh làm nên một cốc trà chanh matcha ngon đến ấn tượng.
- Nguyên liệu: Bột matcha, chanh, nước nóng, lá bạc hà, nước đường, dụng cụ pha chế
- Cách làm:
Bước 1: Cho khoảng 5 gram bột matcha vào ly thủy tinh và 3 muỗng nước ấm khuấy đều cho hòa quyện.
Bước 2: Cho nước cốt chanh, nước đường vào phần trà matcha vừa pha và khuấy đều
Bước 3: Đổ trà chanh matcha ra một chiếc cốc rồi trang trí và thưởng thức.
Cốc trà chanh matcha xanh mát ngon đến ấn tượng
Một vài bí quyết pha cốc trà chanh thơm ngon
Sử dụng đường nước thay vì đường cát trắng
Để có được một cốc trà chanh ngon nhất, bạn nên sử dụng nước đường hoặc mật ong để tạo vị ngọt. Không nên sử dụng đường cát trắng vì loại đường này thường không hòa tan hết trong hỗn hợp nước chanh. Những vệt đường lợn cợn còn tồn đọng sẽ gây khó chịu cho người uống.
Không nên nấu trà trực tiếp trên bếp
Nước trà chính là nguyên liệu quan trọng làm nên một ly trà chanh thơm ngon. Vì thế, hãy nhớ rõ một nguyên tắc đó là không nấu trà trực tiếp trên bếp. Bởi khi nấu trà trên lửa thì trà xanh trở nên màu đục và không còn trong nữa. Thêm vào đó, việc nấu sôi đến 100 độ C sẽ khiến trà bị đắng gắt.
Do đó, ủ trà hay hãm trà chính là cách pha trà chanh không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt.
Nhiệt độ pha trà
Mỗi loại trà khác nhau sẽ có một nhiệt độ nước ấm phù hợp để cho ra thành phẩm trà hoàn hảo nhất. Bởi vì ở từng mức nhiệt khác nhau, trà sẽ cho ra màu sắc và hương vị rất khác. Trong cách pha trà chanh, người ta sử dụng trà xanh để làm nước cốt trà ở nhiệt đ7 cập nhật mớiộ ủ trà từ 75 – 85 độ C. Ở ngưỡng nhiệt này, trà xanh sẽ cho ra màu trà đẹp mắt và hương thơm vừa đủ.
Thời gian ủ trà
Bên cạnh nhiệt độ pha trà, thời gian ủ trà cũng chiếm một phần quan trọng góp phần tạo nên một cốc trà chanh thơm ngon khó quên. Đối với loại trà xanh dùng để pha trà chanh, thời gian ủ tốt nhất từ 10 -12 phút.
Ly đẹp nâng tầm hương vị trà
Thật sự không thể chối bỏ sự hấp dẫn của một cốc trà chanh giải nhiệt. Với bài viết này, hy vọng bạn có thể tự tạo nên một cốc trà chanh cực ngon với cách pha trà chanh mà vừa cung cấp. Theo dõi Công Xưởng Quà Tặng Doanh Nghiệp Vinaly để được cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé! Đừng quên chọn mua một chiếc ly thủy tinh thật xinh xắn để trang trí một ly trà chanh thơm ngon, đẹp mắt nhất. Xem thêm mẹo cách chọn ly thủy tinh đảm bảo ly sang trà thơm.
Xem Video: