4 Cách vệ sinh bình giữ nhiệt an toàn và hiệu quả

4 Cách vệ sinh bình giữ nhiệt an toàn và hiệu quả

Bạn đã từng băn khoăn vì không biết cách vệ sinh bình giữ nhiệt an toàn và hiệu quả? Dưới đây là một số phương pháp về cách vệ sinh bình giữ nhiệt đơn giản nhưng vô cùng an toàn và đảm bảo bình giữ nhiệt của bạn luôn trong trạng thái tươi mới. Hãy cùng Vinaly đi qua bài viết này nhé!

1. Tại sao phải có cách vệ sinh bình giữ nhiệt an toàn và hiệu quả?

4 Cách vệ sinh bình giữ nhiệt an toàn và hiệu quả
Tại sao phải có cách vệ sinh bình giữ nhiệt an toàn và hiệu quả

Bình giữ nhiệt là một người bạn đồng hành, giúp bảo vệ nguyên vẹn hương vị thơm ngon và cảm giác mát lạnh cũng như hơi ấm của thức uống yêu thích của chúng ta. Nên việc vệ sinh bình giữ nhiệt an toàn và hiệu quả là cực kì quan trọng.

Những cách vệ sinh bình giữ nhiệt đó sẽ góp phần tạo nên một lớp bảo vệ cho sức khỏe và độ an toàn cho chúng ta khi sư dụng bình giữ nhiệt đúng cách. Vệ sinh bình giữ nhiệt đúng sẽ đem đến cho chúng ta một số lợi ích như:

  • Loại bỏ vi khuẩn và tạp chất: Sau những lần sử dụng với nhiều loại nước uống khác nhau như: cà phê, trà, nước ép hoa quả,.. thì những loại thức uống đó sẽ bị động lại tạo ra những vết cạn, tạp chất. Từ đó, bình giữ nhiệt có thể sẽ có những loại vi khuẩn gây hại. Việc vệ sinh bình đúng cách sẽ giúp loại bỏ những vi khuẩn và tạp chất đó một cách triệt để.
  • Loại bỏ mùi hôi và đảm bảo hương vị cho những lần sử dụng sau: Nếu bạn sử dụng những cách vệ sinh bình giữ nhiệt không đúng cách thì hương vị của các loại thức uống củ sẽ bị động lại, bám vào thành bình mà bạn không hề hay biết từ đó tạo ra các mùi hôi khó chịu. Đồng thời, làm giảm hương vị của những lần sử dụng tiếp theo. Cách vệ sinh bình giữ nhiệt đúng cách sẽ giúp bạn những điều này.
  • Bảo vệ sức khỏe của người dùng: Với bình giữ nhiệt không được làm sạch thì đây có lẽ là môi trường vô cùng thuận lợi cho các loại vi khuẩn gây hại phát triển. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Vì vậy hãy tìm hiểu cách vệ sinh bình giữ nhiệt hiệu quả.
  • Tăng tuổi thọ bình: Cách vệ sinh bình giữ nhiệt đúng cách cũng sẽ làm tăng tuổi thọ Ngăn chặn sự hư hỏng và ăn mòn của các loại vi khuẩn, giúp kéo dài tuổi thọ của bình.

2. Bốn cách vệ sinh bình giữ nhiệt an toàn và hiệu quả

4 Cách vệ sinh bình giữ nhiệt an toàn và hiệu quả
Cách vệ sinh bình giữ nhiệt

2.1. Giấm: Cách vệ sinh bình giữ nhiệt hiệu quả và kinh tế

Giấm ngoài là một gia vị tạo độ chua cho các món ăn thì giấm còn có thể trở thể một nguyên liệu làm sạch thì giấm còn có thể trở thành một nguyên liệu vệ sinh và khử mùi cho các vật dụng khác nhau. Vì có tính axit nên khả năng kháng vi khuẩn và khử trùng của giấm được tăng lên.

Với cách vệ sinh bình giữ nhiệt này, giấm sẽ giúp bạn loại bỏ vi khuẩn, mùi hôi, các vết bẩn tích tụ trong những lần sử dụng. Đồng thời nó còn có khả năng làm sạch và làm mới bề mặt bên trong và bên ngoài của bình giữ nhiệt.

Các bước thực hiện cách vệ sinh bình giữ nhiệt cho phương pháp này:

Bước 1: Chuẩn bị dung dịch giấm

Sử dụng nước ấm và cho nước ấm vào bình giữ nhiệt. Sau khi bình giữ nhiệt đã chứa đủ nước ấm hãy đổ dung dịch giấm với khoảng 1 -2 muỗng canh giấm vào bình.

Bước 2: Làm sạch bình với giấm

Đậy kín bình giữ nhiệt và sau đó lắc bình một cách nhẹ nhàng để dung dịch giấm có thể phủ đều bên trong. Giúp giấm có thể tiếp xúc với toàn bộ bề mặt bên trong của bình.

Ngâm bình với giấm khoảng 15 phút sau khi lắc nhẹ để giảm bảo giấm sẽ loại bỏ hết vi khuẩn, mùi hôi, các chất cặn bả.

Bước 3: Hoàn thành

Sau khi ngâm bình đủ thời gian cần thiết, ta loại bỏ dung dịch giấm và rửa kỹ lại với nước để giảm bảo rằng bình giữ nhiệt của chúng ta đã được sạch. Để bình tự nhiên khô hoàn toàn, nên để nắp mở ở nơi thoáng mát, thông gió.

2.2. Bột trà xanh: Cách vệ sinh bình giữ nhiệt từ thiên nhiên

4 Cách vệ sinh bình giữ nhiệt an toàn và hiệu quả
Bột trà xanh: Cách vệ sinh bình giữ nhiệt từ thiên nhiên

Bột trà xanh là một loại nguyên liệu được xay từ các loại lá trà có từ thiên nhiên. Bột trà xanh có khả năng diệt được các loại vi khuẩn, mùi hôi và làm sạch bình giữ nhiệt.

Vì trong bột trà xanh có nhiều hợp chất chống oxi hóa và chất chống vi khuẩn tự nhiên. Trà xanh chứa một lượng lớn Catechin, một loại hợp chất chống oxy hóa. Có khả năng phá vở môi trường sống yêu thích của vi khuẩn gây hại.  Ngoài ra, Bột trà xanh còn chứa các chất như Caffeine và Polyenol  ức chế sự sinh sôi của các chất gây hại.

Các bước thực hiện cách vệ sinh bình giữ nhiệt cho phương pháp này:

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp bột trà xanh

Chuẩn bị một ít nước ấm và một vài muỗng bột trà xanh. Trộn 2 thành phần này lại với nhau, chúng ta sẽ có một hỗn hợp làm sạch.

Bước 2: Làm sạch bình giữ nhiệt với hỗn hợp

Đưa hỗn hợp đó vào bình giữ nhiệt, sau đó đậy nắp chặt và lắc nhẹ bình để dung dịch có thể đi vào mọi nơi trong bình giữ nhiệt.

Cũng như giấm chúng ta hãy ngâm bình trong hỗn hợp bột trà xanh khoảng 10 -15 phút. Thời gian ngâm cho phép hỗn hợp này làm việc hiệu quả hơn trong biệc khử mùi và làm sạch bình.

Bước 3: Hoàn thành

Sau thời gian 15 phút cho phép hỗn hợp trà xanh tiếp xúc với bình giữ nhiệt, tiếp theo bạn hãy rửa sạch bình với nước sạch. Bạn có thể rửa lại nhiều lần với nước sạch để đảm bảo không còn sự động lại nào của hỗn hợp.

Để bình khô một cách hoàn toàn, nên để bình giữ nhiệt ở nơi thoáng mát và thông gió. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian bình khô.

2.3. Lá bưởi: Cách vệ sinh bình giữ nhiệt với nguyên liệu dễ tìm kiếm

Lá bưởi có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe cũng như là vị cứu tinh tự nhiên cho bình giữ nhiệt, Lá bưởi sẽ giúp chúng ta làm sạch, loại bỏ các loại vi khuẩn, vết bẩn khó có thể làm sạch bằng nước thông thường.

Lá bưởi chứa một số chất cần thiết để làm sạch các vế vẩn và kháng vi khuẩn, khử mùi. Các hợp chất Phenolic sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn và làm giảm sự phát triển của vi khuẩn gây hại. Ngoài ra, Lá bưởi còn có một lượng tinh dầu nhất định, với mùi thơm đặc trưng thì nó sẽ giúp chúng ta loại bỏ những mùi hôi khó chịu.

Các bước thực hiện cách vệ sinh bình giữ nhiệt cho phương pháp này:

Bước 1: Chuẩn bị lá bưởi

Bạn có thể chọn ra 5 – 6 lá bưởi tươi hoặc 2 – 3 lá bưởi khô để sử dụng cho một lần. Nếu bạn sử dụng lá bưởi khô hãy ngâm chúng vào nước ấm để làm mềm chúng trước khi sử dụng.

Bước 2: Làm sạch bình

Đặt lá bưởi vào bình giữ nhiệt sau đó cho nước ấm vào (không quá nóng) sao cho bao phủ toàn bộ các lá bưởi.

Đậy kín nắp và lắc nhẹ bình, điều này đảm bảo các lá bưởi tiếp xúc khắn diện tích với bên trong bình

Để lá lá bưởi và nước ấm bên trong bình trong khảong 10 – 15 phút. Sẽ làm tăng hiệu quả của lá bưởi giúp làm sạch và khử mùi trong bình tốt hơn.

Bước 3: Hoàn thành

Hoàn tất quá trình tiếp xúc, đổ dung dịch lá bưởi và thực hiện việc rửa bình với nước sạch. Bạn có thể rửa nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn các lá bưởi và vết bẩn.

Cuối cùng, Hãy phơi khô bình giữ nhiệt dưới ánh nắng mặt trời hoặc nơi thoáng mát để chuẩn bị cho lần sử dụng tiếp theo.

2.4. Baking soda: Cách vệ sinh bình giữ nhiệt phổ biến

4 Cách vệ sinh bình giữ nhiệt an toàn và hiệu quả
Baking soda: Cách vệ sinh bình giữ nhiệt phổ biến

Baking soda hay còn được gọi là soda nở là một phương pháp hiệu quả để làm sạch bình giữ nhiệt. Với nguyên liệu dễ tìm kiếm thì đây cũng là một phương pháp được nhiều người lựa chọn.

Baking soda có tính chất tẩy rửa tốt, giúp loại bỏ các vết bẩn và tạp chất cứng đầu trong bình giữ nhiệt. Cùng với tính chất tẩy rửa là tính chất kiềm tốt, có khả năng làm giảm độ Acid và cặn bản. Giúp bình giữ nhiệt trở nên sáng bóng và luôn trong trạng thái sạch sẽ.

Các bước thực hiện cách vệ sinh bình giữ nhiệt cho phương pháp này:

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp

Chuẩn bị 2 – 3 muỗng baking soda tùy thuộc vào kích thước bình giữ nhiệt của bạn. Cùng với đó là một ít nước ấm để để làm nở bột.

Bước 2: Tiến hành vệ sinh bình giữ nhiệt

Cho bột vào bình bình giữ nhiệt. Tiếp đến là đổ nước ấm vào bình với một lượng vừa đủ.

Lắc nhẹ nhàng bình là công đoạn tiếp theo. Công đoạn này sẽ giúp bình được làm sạch một cách tốt hơn bởi bột baking soda.

Ngâm bột trong bình với khoảng thời gian là 10 – 15 phút. Hãy đậy kín nắp bình trong khoảng thời gian này. Đây là thời gian giúp bột baking soda hoạt động hiệu quả nhất.

Bước 3: Hoàn thành

Đây là bước cuối cùng để vệ sinh bình giữ nhiệt. Sau khi ngâm bình giữ nhiệt với bột baking soda chúng ta hãy rửa sạch lại với nước nhiều lần để bột không còn động lại trong bình trở thành một lớp cặn mới.

Điều cần thiết là phải cho bình giữ nhiệt khô hoàn toàn trước khi sử dụng.

3. Một số lưu lý trong quá trình sử dụng

4 Cách vệ sinh bình giữ nhiệt an toàn và hiệu quả
Lưu ý

Ngoài việc các cách vệ sinh bình giữ nhiệt thì bên cạnh đó là một số lưu ý để làm tăng tuổi thọ cũng như đảm bảo sức khỏe của người dùng.

3.1. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa mạnh

Với cách vệ sinh bình giữ nhiệt bằng các chất tẩy rửa mạnh là một phương pháp không nên sử dụng. Vì chúng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của bình cũng như là sức khỏe của chúng ta.

Trong các chất tẩy rửa mạnh có chứa các chất ăn mòn và tẩy rửa mạnh như: NaOH, CaClO, … nếu sử dụng trong thời gian dài nó sẽ làm cho bình giữ nhiệt giảm chất lượng. Ngoài ra, nó sẽ gây hại cho da, mắt và cả đường hô hấp của người sử dụng.

3.2. Đỗ nước còn dư sau mỗi lần sử dụng trong ngày

Để sử dụng bình giữ nhiệt đúng cách thì sau khi sử dụng bình giữ nhiệt hãy đổ số lượng nước còn dư trong bình đi, tránh việc để nước trong bình qua đêm.

Vì điều này sẽ gây ra một số tác hại cho bình giữ nhiệt như: làm giảm chất lượng giữ nhiệt của bình, gây ra mùi hôi và tạo môi trường sinh sôi vi khuẩn gây hại bên trong bình.

3.3. Vệ sinh bình và nắp bình giữ nhiệt thường xuyên

Hãy vệ sinh bình và vệ sinh nắp bình giữ nhiệt của bạn một cách thường xuyên, vì điều này cũng rất cần thiền cho việc giữ gìn chất lượng của bình và sức khỏe của chúng ta. Đây cũng là cách mà chúng ta có thể loại bỏ các chất cạn bã dễ dàng hơn cũng như là làm tăng tuổi thọ cho bình giữ nhiệt.

4. Kết luận các cách vệ sinh bình giữ nhiệt

4 Cách vệ sinh bình giữ nhiệt an toàn và hiệu quả
Kết luận

Trong bài viết trên chúng ta đã biết được vì sao phải biết cách vệ sinh bình giữ nhiệt đúng cũng như tầm quan trọng của việc đó. Bình giữ nhiệt là người bạn đồng hành cùng chúng ta vì thế hãy yêu thương và chăm sóc chúng thật tốt. Và hãy vệ sinh cả nắp bình giữ nhiệt nhé.

Để duy trì độ bền cũng như sự an toàn cho bạn thì hãy sử dụng cách cách vệ sinh bình giữ nhiệt an toàn và hiệu quả trên nhé.

Nhưng Ngoài việc vệ sinh đúng cách thì việc lựa chọn mua bình giữ nhiệt nào cũng là một vấn đề quan trọng. Vinaly sẽ cung cấp cho bạn những sản phẩm bình giữ nhiệt cao cấp, an toàn. Với đa dạng các chủng loại và dịch vụ chăm sóc khách hàng chất lượng từ chúng tôi, thì Vinaly tin rằng bạn sẽ vô cùng hài lòng và an tâm khi tin dùng sản phẩm.

Nếu có thắc mắc gì về các sản phẩm bình giữ nhiệt thì hãy liên hệ ngay với Vinaly qua:

 LIÊN HỆ VINALY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

close
Bạn muốn thiết kế của bạn như thế nào

Tải lên một thiết kế đầy đủ

  • - Có thiết kế hoàn chỉnh
  • - Có bản thiết kế riêng của bạn

Thiết kế trực tuyến tại đây

  • - Đã có ý tưởng của bạn
  • - Tùy chỉnh từng chi tiết
Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!