Cách khử mùi bình giữ nhiêt: Top 4 cách hiệu quả nhất

Cách khử mùi bình giữ nhiêt: Top 4 cách hiệu quả nhất

Khi bạn sử dụng bình giữ nhiệt một thời gian, bạn sẽ cảm thấy khó chịu với những mùi hôi bị động lại trong bình giữ nhiệt. Bạn băn khoăn không biết cách khử mùi bình giữ nhiệt sao cho đúng cách. Hãy cùng Vinaly tìm hiểu cách khử mùi bình giữ nhiệt thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân khiến bình giữ nhiệt có mùi

Cách khử mùi bình giữ nhiêt: Top 4 cách hiệu quả nhất
Nguyên nhân xuất hiện mùi khó chịu
  1. Lưu trữ thức uống trong một thời gian dài: Khi ta lưu trữ thức uống trong một thời gian quá lâu có thể gây mùi khó chịu và ảnh hưởng đến hương vị của thức uống. Khi không biết cách khử mùi bình giữ nhiệt đúng cách thì mùi và hương vị của thức uống sẽ tiếp tục tác động vào bình và không được loại bỏ hoàn toàn.
  2. Cặn bả động lại khi không sử dụng cách khử mùi bình giữ nhiệt đúng cách: Trong quá trình sử dụng các chất cặn bã từ thức uống như: cà phê, trà, sữ hay các loại nước uống khác có thể bám vào các bề mặt của bình giữ nhiệt. Nếu không được vệ sinh hợp lý thì đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và vi sinh vật phát triển, gây ra mùi hôi.
  3. Sử dụng các chất tẩy rửa có chất hóa học mạnh: Đây cũng là một biểu hiện của việc không biết cách khử mùi bình giữ nhiệt. Sử dụng các chất tẩy rửa có hóa chất mạnh cũng có thể gây ra mùi khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hương vị của thức uống.
  4. Không làm khô hoàn toàn bình giữ nhiệt: Nếu sau khi rửa mà không được làm khô một cách triệt để thì vi khuẩn trong bình có thể tiếp tục phát triển trong môi trường ẩm ướt, gây ra mùi hôi khó chịu.
  5. Không vệ sinh bình giữ nhiệt thường xuyên: Nếu không vệ sinh bình giữ nhiệt một cách thường xuyên, cặn bã và vi khuẩn có thể tích tụ và phát triển trong bình của bạn.

2. Các cách khử mùi bình giữ nhiệt

Cách khử mùi bình giữ nhiêt: Top 4 cách hiệu quả nhất
Cách khử mùi bình giữ nhiêt: Top 4 cách hiệu quả nhất

2.1. Cách khử mùi bình giữ nhiệt bằng hỗn hợp nước muối và baking soda

Cả muối và baking soda đều có tính chất kháng khuẩn và khử mùi tự nhiên. Muối giúp chúng ta kháng khuẩn, ngăn chặn sự sinh sôi và phát triển của vi khuẩn gây mùi. Và baking soda có khả năng hấp thụ mùi và hỗ trợ loại bỏ mùi khó chịu trong bình giữ nhiệt.

Muối và baking soda đều có tính chất tự nhiên và không chứa chất hóa học độc hại nên khi sử dụng hỗn hợp này để làm sạch bình giữ nhiệt bạn có thể yên tâm vì chắc chắn rằng dung dịch này không làm hại đến sức khỏe của bạn.

Hướng dẫn chi tiết phương pháp cách khử mùi bình giữ nhiệt này:

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp nước muối và baking soda

Sử dụng một chén nhỏ, thường ta sẽ hòa 1 – 2 muỗng canh muối vào một chén nhỏ nước ấm. Lấy Hỗn hợp nước muối đó hòa chung với 1 lượng baking soda phù hợp. Thường ta sẽ dùng 1 -2 muỗng baking soda.

Khi trộn muối và baking soda với nước, bạn nên thêm nước từ từ để tạo thành một dung dịch dày đặc.

Bước 2: Rửa sạch bình giữ nhiệt

Trước khi sử dụng hỗn hợp, ta phải đảm bảo rằng bình giữ nhiệt đã được rửa sạch bằng nước và được làm làm khô hoàn toàn.

Bước 3: Sử dụng hỗn hợp nước muối và baking soda và cọ rửa bình giữ nhiệt

Với cách khử mùi bình giữ nhiệt này chúng ta phải dùng cọ làm dụng cụ xúc tiến. Bạn hãy thoa hỗn hợp nước muối và baking soda lên bên trong bình giữ nhiệt, đặc biệt là các vùng có dấu hiệu của mùi hôi và nhiều vết bẩn tích tụ.

Sau khi thoa hỗn hợp lên bình ta dùng cọ để rửa bên trong bình giữ nhiệt.

Bước 4: Rửa sạch và làm khô bình giữ nhiệt

Sau khi đã cọ đủ thì ta rửa bình giữ nhiệt lại với nước sạch nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn hỗn hợp đó và với tất cả các cặn bả.

Cuối cùng hãy để bình giữ nhiệt khô một cách tự nhiên hoặc lau khô bằng khăn sạch trước khi sử dụng.

2.2. Sử dụng nước chanh là cách khử mùi bình giữ nhiệt thông minh.

Cách khử mùi bình giữ nhiêt: Top 4 cách hiệu quả nhất
khử mùi bình giữ nhiệt bằng nước cốt chanh

Nước chanh là một phương pháp khử mùi tự nhiên và hiệu quả. Nước chanh có độ pH thấp, là một dung dịch axit tự nhiên, có độ an toàn cao. Nước chanh sẽ giúp bạn làm sạch bình giữ nhiệt và làm giảm tính kiềm của cặn bả hay mùi hôi.

Nước chanh có tính chất kháng khuẩn tự nhiên, giúp loại bỏ các vi khuẩn và vi sinh vật tốt. Ngoài ra, nước chanh cũng có một mùi thơm tự nhiên, mang lại một hương thơm dễ chịu cho lần sử dụng sau của bạn.

Hướng dẫn chi tiết phương pháp cách khử mùi bình giữ nhiệt này:

Bước 1: Chuẩn bị nước chanh

Chúng ta chỉ cần chuẩn bị 1 quả chanh tươi cho một lần sử dụng, chỉ với 1 quả chanh thông thường sẽ cung cấp đủ lượng nước chanh cần thiết cho việc làm sạch bình giữ nhiêt. Bắt đầu ép để lấy nước cốt chanh.

Bước 2: Hòa nước chanh với nước ấm

Hòa tan nước cốt chanh và nước ấm với nhau, chúng ta sẽ được một dung dịch tẩy rửa hoàn hảo.

Bước 3: Tiến hành khử mùi

Tiến hành đổ dung dịch vào bình giữ nhiệt. Đậy kín nắp và lắc nhẹ để đảm bảo hỗn hợp có thể tiếp xúc với tất cả bề mặt bên trong của bình giữ nhiệt.

Để hỗn hợp nước chanh được hoạt động một cách hiệu quả, nên dành ra 15 phút để nước chanh trong bình. Thời gian này giúp nước chanh có thể thấp vào bề mặt và khử mùi một cách hiệu quả hơn.

Bước 4: Rửa lại với nước sạch và để khô trước khi tiếp tục sử dụng

Sau khi đã để hỗn hợp đủ thời gian chúng ta cần rửa sạch bình giữ nhiệt với nước sạch nhiều lần để loại bỏ hoàn toàn nước chanh cùng với những mùi hôi.

2.3. Bã cà phê cũng là một cách khử mùi bình giữ nhiệt tốt

Với những ai ưa thích cà phê thì đây là một cách khử mùi bình giữ nhiệt chân ái. Bã cà phê có khả năng hấp thụ tốt. Với bã cà phê thì bạn không cần phải sử dụng chất nào khác vì nó đã chứa các hợp chất có khả năng hấp thụ mùi.

Với độ pH thấp, thì bã cà phê phê là dung dịch axit tự nhiên và khi tiếp xúc với bề mặt bình giữ nhiệt và môi trường ẩm thì bã cà phê sẽ hấp thụ các phần tử mùi khó chịu, đem lại một mùi hương tự nhiên nhất cho bình giữ nhiệt của bạn.

Hướng dẫn chi tiết phương pháp cách khử mùi bình giữ nhiệt này:

Bước 1: Chuẩn bị bã cà phê

Chúng là nhữ cặn cà phê đã qua sử dụng. Bạn có thể mua trên các sàn thương mại điện tử hoặc là sau khi pha cà phê.

Bước 2: Tiến hành khử mùi bằng cách khử mùi bình giữ nhiệt này

Đỗ một lượng nhỏ bã cà phê vào bình giữ nhiệt. Lượng bã cà phê phụ thuộc vào kích cỡ bình giữ nhiệt của bạn.

Sau đó cho một ít nước ấm vào bình giúp làm ướt bã cà phê tạo nên một dung dịch cô đặc. Nước ấm giúp kích thích quá trình hấp thụ mùi của bã cà phê.

Sau đó chúng ta cần lắc nhẹ để bã cà phê có thể tiếp xúc với các bề mặt của bình giữ nhiệt. Nhưng phải đảm bảo là nắp bình đã được đậy kín.

Sau khi lắc nhẹ chúng ta nên để bã phê trong bình thêm 15 – 20 phút nữa. Thời gian này sẽ giúp quá trình hấp thụ và khử mùi hiệu quả hơn.

Bước 3: Rửa sạch bình với nước sạch

Sau 20 phút để bã cà phê trong bình, bạn hãy rửa bình giữ nhiệt lại với nước sạch cho tới khi đã loại bỏ hoàn toàn bã cà phê cùng với bất kỳ cặn bận và mùi hôi có trong bình trước đó.

2.4. Lá trà cách khử mùi bình giữ nhiệt đơn giản

Cách khử mùi bình giữ nhiêt: Top 4 cách hiệu quả nhất
Cách khử mùi bằng lá trà

Với mùi hương dịu nhẹ của lá trà, thì đây cũng là một cách khử mùi bình giữ nhiệt được yêu thích với những ai muốn sự dịu nhẹ, thơm mát. Lá trà ngoài có một mùi thơm tự nhiên, dễ chịu thì lá trà còn có tính chất hấp thụ mùi rất tốt. Các phần tử mùi khó chịu sẽ bị hấp thụ vào bề mặt lá trà khi tiếp xúc với nước ấm. Đây cũng là một phương án an toàn và tự nhiên vì lá không chứa các chất hóa học độc hại sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Hướng dẫn chi tiết phương pháp cách khử mùi bình giữ nhiệt này:

Bước 1: Chuẩn bị lá trà tươi

Sử dụng lá trà tươi, có thể là trà xanh, trà đen hoặc bất cứ lá trà nào mà bạn cảm thấy yêu thích.

Bước 2: Tiến hành khử mùi

Cho lá trà vào bình giữ nhiệt. Số lượng lá có thể được điều chỉnh sao cho phù hợp với với kích thước của bình giữ nhiệt.

Thêm một ít nước ấm vào bình. Sau đó đậy kín nắp, lắc nhẹ để lá có thể tiếp xúc với các bề mặt bên trong của bình.

Sau khi lắc nhẹ thì hãy giữ lá trà trong bình khoảng 15 – 20 phút để lá trà có thể phát huy tốt nhất tác dụng của mình.

Bước 3: Rửa bình giữ nhiệt lại với nước sạch

Sau khi đã để lá trà trong bình trong một thời gian đủ lâu, rửa sạch bình giữ nhiệt với nước sạch cho tới khi loại bỏ hoàn toàn được cặn lá và các mùi hôi khó chịu đó.

3. Một số lưu ý và kết luận trong cách khử mùi bình giữ nhiệt

Cách khử mùi bình giữ nhiêt: Top 4 cách hiệu quả nhất
Một số lưu ý

Trước khi sử dụng bình giữ nhiệt cần phải rửa bình với nước sạch để loại bỏ các chất khử mùi trước đó. Điều này đảm bảo bình giữ nhiệt sẽ không còn mùi hôi hoặc cặn bả làm ảnh hưởng đến hương vị của thức uống mới.

Tránh sử dụng các chất tẩy rửa chứa chất hóa học mạnh như: Axit hay các chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy rửa chén vì chúng có thể gây ảnh hưởng đến lớp cách nhiệt của bình giữ nhiệt.

Với những phương pháp khử mùi tự nhiên trên, chúng tôi khuyến khích các bạn thực hiện các phương pháp này để duy trì chất lượng và hiệu quả của bình giữ nhiệt. Bằng cách thực hiện các phương pháp này một cách đều đặn, bạn sẽ đảm bảo bình giữ nhiệt luôn sạch sẽ, không mùi hôi và sẽ luôn giữ cho thức uống của bạn ấm áp hoặc mát lạnh theo mong muốn

Nhưng với việc thường xuyên sử dụng các cách khử mùi bình giữ nhiệt của bạn, bạn sẽ lo lắng về chất lượng của bình có còn được đảm bảo, sự an toàn mà chiếc bình giữ nhiệt còn được giữ nguyên vẹn. Khi đến với Vinaly bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về bình giữ nhiệt cao cấp và chất lượng cũng như độ an toàn của chúng dù là bạn có sử dụng nhiều cách khử mùi bình giữ nhiệt khác nhau.

Nếu có thắc mắc về sản phẩm bình giữ nhiệt của Vinaly thì chần chờ gì nữa hãy liên hệ ngay với chung tôi qua:

 LIÊN HỆ VINALY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

close
Bạn muốn thiết kế của bạn như thế nào

Tải lên một thiết kế đầy đủ

  • - Có thiết kế hoàn chỉnh
  • - Có bản thiết kế riêng của bạn

Thiết kế trực tuyến tại đây

  • - Đã có ý tưởng của bạn
  • - Tùy chỉnh từng chi tiết
Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!