5 Bước đơn giản để có một sổ tay Handmade dễ thương

hính vì thế, Vinaly muốn dành thời gian cùng bạn khám phá 5 bước đơn giản để có một quyển sổ tay Handmade dễ thương,

Mọi người đều quen thuộc sổ tay, nhưng để sở hữu một chiếc sổ tay độc đáo, không phải ai cũng biết cách. Chính vì thế, Vinaly muốn dành thời gian cùng bạn khám phá 5 bước đơn giản để có một quyển sổ tay Handmade dễ thương, độc đáo và mang đâm dấu ấn cá nhân của bạn. Cùng Vinaly tạo nên một quyển sổ tay handmande độc nhất vô nhị mà nó chỉ thuộc về riêng bạn qua bài viết dưới đây ngay nhé!

1. Sử dụng các loại sổ Handmade có tốt không?

Sử dụng các loại sổ Handmade có tốt không?
Sử dụng các loại sổ Handmade có tốt không?

Sử dụng sổ tay handmade mang lại nhiều lợi ích và trải nghiệm độc đáo mà sổ tay khác không thể có. Dưới đây là một số lợi ích và điều tốt mà sổ tay Handmade đem đến:

 • Tính cá nhân hóa: Sổ tay handmade thường được tạo nên bởi tình cảm và sự sáng tạo của người làm, tạo nên một sản phẩm cá nhân hóa và độc đáo. Bạn có thể chọn màu sắc, kiểu dáng, và vật liệu theo sở thích cá nhân của mình.
 • Giá trị tình cảm và có thể là món quà độc đáo: Bạn có thể khắc tên trên sổ tay handmade không chỉ là một hành động đơn giản mà còn là cách tuyệt vời để truyền đạt giá trị tình cảm và tạo nên một quà tặng độc đáo. Sự cá nhân hóa qua việc khắc tên tạo nên một liên kết đặc biệt, làm cho món quà trở nên ý nghĩa và gần gũi hơn với người nhận.
 • Sự linh hoạt: Bạn có thể lựa chọn kích thước đến các loại bìa, mọi yếu tố đều có thể được tùy chỉnh theo sở thích và nhu cầu cá nhân. Bạn cũng có thể lựa chọn các loại giấy khác nhau và bìa bạn có thể làm từ vải, da,… để tạo nên một sản phẩm độc đáo và hoàn toàn phản ánh cái tôi của bạn.
 • Chất lượng cao: Là một trong những đặc điểm nổi bật của sổ tay handmade. Việc lựa chọn chất lượng, kết hợp với quy trình làm thủ công cẩn thận, đồng nghĩa với việc tạo ra sản phẩm với độ bền và chất lượng ưu Việt.
 • Kích thích sự ghi chú và ghi nhớ: Sự độc đáo và tình cảm được tích hợp vào từng chiếc sổ tay là nguồn động viên mạnh mẽ, tạo ra một trải nghiệm ghi chép không chỉ là nhiệm vụ mà còn là một hoạt động sáng tạo và tận hưởng kết quả của mình.
 • Thân thiện với môi trường: Sổ tay handmade không chỉ là một sản phẩm sáng tạo mà còn là một việc làm bảo vệ môi trường.
 • Lạ mắt và dễ dàng thu hút sự chú ý: Những quyển sổ tay handmade luôn gây ấn tượng mạnh mẽ bởi sự lạ mắt của những hình ảnh độc đáo và đặc biệt sẽ thu hút được ánh nhìn của nhiều người.

2. 5 bước làm sổ tay handmade

5 bước làm sổ tay handmade
5 bước làm sổ tay handmade

2.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ 

Để có một quyển sổ xinh đẹp và dễ thương, trước hết bạn cần đảm bảo bạn đã sẵn sàng với đầy đủ nguyên liệu và dụng cụ cần thiết cho quá trình làm sổ tay handmade của mình:

 • Giấy: Bạn có thể tùy ý lựa chọn một loại giấy phù hợp với sở thích và mục đích sử dụng của bạn. Có thể là các loại giấy cho bản vẽ, giấy kraft cho phong cách tự nhiên, hoặc giấy tái chế để hỗ trợ bảo vệ môi trường.
 • Bìa: Đây có lẽ là phần quan trọng và là một phần không thể thiếu của một quyển sổ tay handmade. Với một chiếc bìa xinh đẹp thì nó sẽ giúp bạn có thể làm việc tốt hơn và cảm thấy  thích thú hơn. Bạn cũng có thể lựa chọn những loại bìa khác lạ với chất vải mềm mại, da sang trọng hay các loại giấy cứng để tạo độ bền, hoặc thậm chí là gỗ để tạo nên sự độc đáo.
 • Dây thừng hoặc dây ruy băng: Đây là những nguyên liệu chính để tạo đường bọc sổ tay, làm cho sổ trở nên chắc chắn và thêm phần duyên dáng.
 • Dụng cụ cắt, thước, bút: Bạn sẽ cần những dụng cụ này để có thể cắt giấy và bìa theo kích thước mà bản thân bạn mong muốn. Thước và bút sẽ giúp bạn đảm bảo độ chính xác, còn bút giúp bạn đánh dấu những vị trí cần cắt và dán một cách chính xác nhất.
 • Keo và kẹp giữ: Để dán và giữ chặt giữa ruột sổ và bìa. Keo nhanh khô và kẹp giữ giúp quá trình làm sổ diễn ra suôn sẻ.

2.2. Bước 2: Cắt giấy và bìa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn đã có thể tiến hành cắt giấy và bìa theo các bước chi tiết:

 • Đo và cắt giấy cho ruột của sổ tay handmade: Bạn sử dụng chiếc thước đã chuẩn bị chuẩn bị từ trước của mình để đo và đảm bảo kích thước giấy phù hợp với kích thước mong muốn cho ruột của sổ tay. Sau đó thì sử dụng dụng cụ cắt để cắt giấy theo kích thước đã đo. Đảm bảo cắt đều và chính xác để ruột sổ có hình dạng đẹp.
 • Cắt bìa: Đo và cắt bìa theo kích thước của ruột mà bạn đã cắt. Bạn cũng có thể làm bìa lớn hơn một chút so với giấy để bọc ngoài sổ và tạo được một sự chắc chắn. Đối với bìa bạn có thể chọn vật liệu như vải, da, giấy cứng tùy thuộc vào sở thích cá nhân và phong cách của bạn.

2.3. Bước 3: Tạo ruột sổ tay handmade

Đây là một bước quan trọng để tạo nên mội dung chính của quyển sổ tay handmade. 

 • Xếp giấy: Bạn cần xác định thứ tự mà bạn muốn giấy xuất hiện trong sổ tay. Điều này có thể bao gồm các trang giấy trắng, trang nghệ thuật, hoặc các loại giấy đặc biệt khác nhau.
 • Đặt dây thừng và buộc chúng lại: Đặt dây thừng hoặc dây ruy bằng ruột giấy. Dùng đủ dây để có thể buộc chặt ở phía đầu. Buộc chặt dây ỏ phía đầu ruột sổ tay. Điều này sẽ giữ chặt giấy lại với nhau và tạo thành nền móng cho cuốn sổ.

Bằng cách này bạn đã hoàn thành bước quan trọng để tạo ra nội dung cơ bản của sổ tay handmade. Qua bước này, cuốn sổ tay bạn sẽ có sự cố định và sẵn sàng để bước tiếp theo vào quá trình tạo bọc ngoài và hoàn thành.

2.4. Bước 4: Bọc bìa cho quyển sổ tay Handmade

Bước 4: Bọc bìa cho quyển sổ tay Handmade
Bước 4: Bọc bìa cho quyển sổ tay Handmade

Sau khi đã hoàn thành ruột của sổ tay, bước tiếp theo của chúng ta là bọc ngoài bìa để tạo nên một chiếc sổ tay hoàn chỉnh.

 • Đặt ruột sổ vào bìa: Đặt ruột sổ tay vào bìa. Đảm bảo ruột đặt chính giữa và đều nhau đê tạo ra sự cân bằng.
 • Bọc bìa và đặt kẹp giữa, sử dụng keo khô: Bọc bìa xung quanh ruột sổ. Dùng tay để căng nhẹ và đảm bảo bìa ôm sát ruột. Khi đã bọc bìa xong, sử dụng kẹp giữa cho bìa không bị lệch hoặc rượt. Điều này giúp keo dính mạnh mẽ và giữ cho sổ tay có hình dạng cố định và chắc chắn.

2.5. Bước 5: Hoàn thiện quyển sổ tay handmade của bạn

Sau khi đã bọc ngoài và tạo ra nền móng cho cuốn sổ tay, bước cuối cùng là hoàn thiện các chi tếi để tạo nên một sản phẩm độc đáo và cá nhân hóa.

Bạn có thể thêm các chi tiết cá nhan của mình để làm cho nó trở nên độc đáo hơn như: hình in, dải ruy băng, hoặc hình ảnh được in để làm đẹp và đánh dấu đấy chính là quyển sổ tay của của bạn. Trước khi sử dụng sổ tay, hãy đợi cho tất cả các chi tiết và lớp keo đã sử dụng khô hoàn toàn. Điều này đảm bảo rằng sổ tay sẽ không bị làm hỏng trong quá trình sử dụng.

3. Địa điểm mua sổ tay handmade

Địa điểm mua sổ tay handmade
Địa điểm mua sổ tay handmade

Ngoài việc tự làm cho mình một chiếc sổ tay Handmade cho riêng mình. Bạn cũng có thể mua các loại sổ tay handmade ở những địa điểm uy tín, nó cũng sẽ tạo nên sự riêng biệt và độc đáo.

 1. Các cửa hàng nghệ thuật: Các cửa hàng nghệ thuật thường cung cấp sổ tay handmade hoặc các vật phẩm tương tự khác mà bạn có thể tự do lựa chọn. Bạn có thể tìm thấy chúng ở các cửa hàng ở gần bạn.
 2. Các chợ, sàn thương mại điện tử: Đây là những nơi tuyệt vời để bạn có thể mua sổ tay handmade, ở đây có rất nhiều các loại mẫu mả độc đáo để bạn có thể mua và làm nó trở nên riêng biệt.
 3. Vinaly: Vinaly là một địa điểm uy tín, ở đây sẽ cung cấp đầy đủ các loại sổ tay. Không chỉ là sổ tay Handmade mà còn các loại sổ tay khác như: Sổ tay Cute, sổ tay lò xo, sổ tay chất lượng,…Khi đến với Vinaly bạn sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp bởi chất lượng và qua việc chăm sóc khách hàng, luôn đáp ứng tốt các nhu cầu mà khách hàng mong muốn.

4. Kết luận 

Sổ tay handmade
Sổ tay handmade

Sổ tay Handmade không chỉ là một công cụ để ghi chú đơn thuần mà còn là tác phẩm nghệ thuật của riêng bạn. Ngoài việc tự tay làm bạn cũng có thể mua chúng từ các cửa hàng để làm quà tặng cho doanh nghiệp, bạn bè hay người thân.

Dù là tự làm hay mua thì sổ tay handmade chính là một biểu tưởng của sự tỉ mỉ, sáng tạo. Mỗi trang giấy là một bức tranh trắng chờ đợi để được điền đầy ý tưởng, kỷ niệm và cảm xúc. Nó sẽ tạo nên một cuộc phiêu lưu tư duy và trải nghiệm độc đáo.

 LIÊN HỆ NGAY

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

close
Bạn muốn thiết kế của bạn như thế nào

Tải lên một thiết kế đầy đủ

 • - Có thiết kế hoàn chỉnh
 • - Có bản thiết kế riêng của bạn

Thiết kế trực tuyến tại đây

 • - Đã có ý tưởng của bạn
 • - Tùy chỉnh từng chi tiết
0