Mách nhỏ 5+ ý tưởng quà tặng sinh nhật ý nghĩa ngày thành lập mà doanh nghiệp không nên bỏ qua

qua-tang-sinh-nhat-y-nghia-5

Quà tặng sinh nhật ý nghĩa trong kỷ niệm thành lập công ty cần phù hợp với người nhận và thể hiện được tinh thần doanh nghiệp. Gợi ý 5 ý tưởng quà tặng sinh nhật công ty chất lượng. 

Đối với doanh nghiệp, kỷ niệm thành lập hàng năm là cột mốc quan trọng để nhìn lại quá trình hoạt động và đưa ra những định hướng phát triển mới. Đồng thời, đây cũng là dịp bày tỏ sự tri ân đối với đối tác, khách hàng, nhân viên – những người đã đồng hành, đóng góp cho quá trình phát triển công ty. Nếu bạn đang nhận trách nhiệm lựa chọn quà tặng sinh nhật ý nghĩa cho sự kiện trọng đại này thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

1. Cột mốc nào nên tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật – thành lập công ty

qua-tang-sinh-nhat-y-nghia-5
Quà tặng sinh nhật ý nghĩa cho các cột mốc quan trọng

Kỷ niệm sinh nhật được hiểu đơn giản là ngày lễ thành lập công ty hàng năm, tuy nhiên không phải năm nào sự kiện này cũng được tổ chức long trọng. Nếu không phải cột mốc kỷ niệm quan trọng, ngày sinh nhật thông thường sẽ chỉ là những đãi ngộ đặc biệt cho nhân viên, khách hàng kèm theo những món quà tặng sinh nhật ý nghĩa

Những cột mốc 5 năm, 10 năm, 15 năm, 20 năm, 30 năm,… sinh nhật công ty nên được đầu tư tổ chức long trọng. Bởi những dấu mốc 5 năm thường là thời hạn nhìn lại quá trình kinh doanh, nhìn nhận sự phát triển và đề ra phương hướng phát triển mới. Những cột mốc này đặc biệt quan trọng trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, là dịp quan trọng để tri ân những đối tác quan trọng: khách hàng. đối tác và nhân viên công ty.

2. Những hoạt động nào sẽ có trong dịp kỷ niệm sinh nhật công ty 

qua-tang-sinh-nhat-y-nghia
Kịch bản cho sự kiện sinh nhật công ty

Lễ kỷ niệm thành lập tập đoàn / công ty tại những cột mốc đặc biệt sẽ được đầu tư tổ chức với quy mô lớn. Sự kiện sẽ có sự tham dự của khách hàng, đối tác, nhân viên và cả các đơn vị truyền thông báo giới. 

Để có một sự kiện thành công, bên cạnh những món quà tặng sinh nhật ý nghĩa, thì công ty cần chuẩn bị một kịch bản chuyên nghiệp với sự đầu tư về quy mô, chủ đề và câu chuyện. Quan trọng nhất chương trình sự kiện phải phù hợp và bám sát vào ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. 

Lễ kỷ niệm thành lập công ty sẽ bao gồm những hoạt động:

 • Chào đón khách mời. Mời khách ngồi vào đúng vị trí bàn tiệc.
 • Mở màn sự kiện với phần giới thiệu khách mời tham dự, chương trình sự kiện và các tiết mục văn nghệ chào mừng.
 • Tiếp đến là phần phát biểu của đại diện doanh nghiệp.
 • Nội dung chính của sự kiện mừng sinh nhật: giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển, các thành tựu doanh nghiệp đạt được,…
 • Đại diện đối tác, khách hàng, nhân viên trao quà và phát biểu chúc mừng.
 • Gửi lời cảm ơn, vinh danh và trao thưởng cho nhân viên. Tặng quà cho đối tác, khách hàng thân thiết.
 • Đại diện công ty lên phát biểu cảm ơn sự hiện diện của khách mời tặng quà. Trả lời phỏng vấn báo giới và các đơn vị truyền thông.
 • Nghi thức kỷ niệm: có thể là cắt bánh kem, rót băng đăng,…
 • Phát biểu khai tiệc và mời khách nhập tiệc.
 • Tham gia các trò chơi, rút thăm may mắn với khách mời. Trình diễn văn nghệ và chương trình giao lưu với khách mời. 
 • Bế mạc lễ kỷ niệm thành lập. Trao tặng quà cho khách mời, cảm ơn và tiễn khách.

3. Gợi ý 5+ quà tặng sinh nhật ý nghĩa

Tham khảo ngay 5 gợi ý quà tặng sinh nhật ý nghĩa làm quà tặng nhân viên cho dịp lễ kỷ niệm thành lập.

3.1. Bộ quà tặng văn phòng phẩm

qua-tang-sinh-nhat-y-nghia-5
Đồ dùng văn phòng phẩm làm quà tặng nhân viên

Xu hướng quà tặng sinh nhật ý nghĩa, hữu dụng luôn được các doanh nghiệp yêu thích. Bộ quà tặng văn phòng phẩm gồm: bút viết, sổ tay, bình nước,… phục vụ trực tiếp cho công việc lại mang bản sắc riêng của công ty khi in kèm logo. Những bộ quà tặng khi được sử dụng bởi nhân viên còn giúp tăng độ nhận diện thương hiệu, thể hiện được sự đồng nhất chuyên nghiệp trong văn hóa doanh nghiệp. 

3.2. Quà tặng gia dụng

qua-tang-sinh-nhat-y-nghia-5
Ấm đun siêu tốc – quà tặng gia dụng phổ biến

Nếu là doanh nghiệp lớn, quy mô nhân viên đông thì quà tặng gia dụng sẽ là sự lựa chọn hợp lý vào dịp sinh nhật. Quà tặng sinh nhật ý nghĩa cho nhân viên nên phục vụ được nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Một số gợi ý quà tặng gia dụng: bình đun nước siêu tốc, nồi chiên không dầu, bộ ấm chén bát,…

3.3. Quà tặng công nghệ

qua-tang-sinh-nhat-y-nghia-5
Quà tặng công nghệ cho nhân viên

Đối với những công ty đang hoạt động ở lĩnh vực điện tử, công nghệ có thể lựa chọn thế mạnh của mình làm quà tặng sinh nhật ý nghĩa cho chính nhân viên. Có thể là những món quà: tai nghe chụp tai, loa bluetooth, bàn phím cơ, chuột không dây, sạc dự phòng,… Quý công ty cũng có thể sử dụng những sản phẩm công nghệ đặc trưng làm quà tặng vinh danh nhân viên trong chính sự kiện.

3.4. Quà tặng sức khỏe

qua-tang-sinh-nhat-y-nghia-5
Quà tặng sức khỏe – xu hướng quà tặng mới

Nhân viên có thâm niên đã gắn bó với doanh nghiệp nhiều năm, quý doanh nghiệp cũng có thể lựa chọn quà tặng sức khỏe: yến sào, thực phẩm chức năng, các thiết bị massage,… Đây sẽ là món quà tặng sinh nhật ý nghĩa với những nhân viên lâu năm, thể hiện được sự quan tâm và lời cảm ơn sâu sắc của doanh nghiệp đối với những cống hiến của cá nhân này.

3.5. Quà tặng lưu niệm

qua-tang-sinh-nhat-y-nghia-5
Cúp lưu niệm cho cá nhân / tập thể xuất sắc

Đặc trưng của  những buổi lễ vinh doanh đặc biệt là sự có mặt của cúp / kỷ niệm chương danh giá. Dù không quá đắt đỏ nhưng đây lại là hình thức ghi nhận và  khích lệ tinh thần hiệu quả cho các cá nhân, tập thể đã có những đóng góp to lớn cho doanh nghiệp. Quà tặng lưu niệm thường sẽ được thiết kế riêng theo yêu cầu của công ty, thể hiện được nét đặc trưng và tinh thần doanh nghiệp. 

Xem thêm: TOP 5+ quà tặng sinh nhật công ty chắc chắn để lại ấn tượng sâu sắc

4. Khi chọn quà tặng sinh nhật công ty nên lưu ý điều gì?

Khác với quà tặng cá nhân, quà tặng doanh nghiệp có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến hình ảnh và bộ nhận diện thương hiệu. Vì vậy, để chọn quà tặng sinh nhật ý nghĩa và phù hợp cho công ty bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

 • Ngân sách quà tặng: Doanh nghiệp sẵn sàng chi bao nhiêu kinh phí cho quà tặng trong dịp sinh nhật? Số lượng quà tặng là bao nhiêu?
 • Đối tượng người nhận: Có những nhóm đối tượng nào? Đặc trưng và yêu cầu quà tặng đối với từng nhóm? 
 • Thông điệp: Công ty mong muốn truyền tải thông điệp gì đến người nhận thông qua quà tặng này? Thông điệp đó có đồng nhất với mục đích sự kiện và văn hoá doanh nghiệp không?
 • Hiệu quả: Quà tặng này sẽ đem đến những lợi ích gì cho doanh nghiệp (hợp tác kinh doanh, khách hàng trung thành, sự cống hiến của nhân viên)? 

Bên cạnh đó, trong quá trình chọn lựa và sàng lọc các ý tưởng công ty cũng nên cân nhắc các yếu tố như tôn giáo, tín ngưỡng, tập tục địa phương để tránh những món quà gây khó chịu cho người nhận.

5. Tổng kết

Quà tặng sinh nhật ý nghĩa sẽ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của sự kiện kỷ niệm thành lập. Đó là nguyên nhân mà ngay từ khâu lựa chọn ý tưởng quý doanh nghiệp nên xác định cho mình những tiêu chí, quy chuẩn riêng. 

Nếu gặp khó khăn trong việc lựa chọn quà tặng doanh nghiệp, quà tặng nhân viên, quà tặng khách hàng hãy liên hệ ngay với Vinaly – đơn vị chuyên cung ứng quà tặng để được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ miễn phí.

 LIÊN HỆ VINALY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

close
Bạn muốn thiết kế của bạn như thế nào

Tải lên một thiết kế đầy đủ

 • - Có thiết kế hoàn chỉnh
 • - Có bản thiết kế riêng của bạn

Thiết kế trực tuyến tại đây

 • - Đã có ý tưởng của bạn
 • - Tùy chỉnh từng chi tiết
Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!