Xu hướng in quà tặng doanh nghiệp mới nhất 2024

in-qua-tang-doanh-nghiep

In quà tặng doanh nghiệp là cách thức duy trì các mối quan hệ hiệu quả nhất trong kinh doanh. Cập nhật nhanh xu hướng quà tặng 2024, ý tưởng in quà tặng chất lượng. 

Để duy trì mối quan hệ với khách hàng, đối tác, nhân viên doanh nghiệp thường trao tặng những món quà ý nghĩa vào những dịp đặc biệt để bày tỏ thiện chí. In quà tặng doanh nghiệp là logo / tên thương hiệu là xu hướng quà tặng mới trong thời gian gần đây. In hình lên quà tặng không chỉ giúp quà tặng mang nét đặc trưng, để lại dấu ấn với người nhận mà bên cạnh đó còn tăng độ nhận diện thương hiệu. 

1. Quà tặng doanh nghiệp – cầu nối duy trì mối quan hệ bền chắc 

in-qua-tang-doanh-nghiep
Vai trò của quà tặng doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh

Không phải ngẫu nhiên mà hàng năm mọi doanh nghiệp đều chấp nhận chi trả một số tiền lớn để đầu tư cho quà tặng vào những dịp đặc biệt. Quà tặng doanh nghiệp không đơn thuần là quà mừng, quà cảm ơn mà chính là “cầu nối” duy trì các mối quan hệ kinh doanh hiệu quả nhất. Trong hoạt động kinh doanh, quà tặng doanh nghiệp là một hình thức đầu tư đem lại nhiều lợi ích cho thương hiệu, điển hình như:

 • Duy trì, cải thiện, củng cố các mối quan hệ: Đối với khách hàng và đối tác – những người có sức ảnh hưởng to lớn đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, quà tặng chính là cách thể hiện sự tri ân và thiện chí của doanh nghiệp. Món quà đại diện cho lời cảm ơn và mong muốn tiếp tục đồng hành của người tặng. 
 • Quảng bá thương hiệu: Quà tặng doanh nghiệp hướng đến những sản phẩm hữu dụng trong cuộc sống, thường xuyên tiếp xúc với người nhận. In quà tặng doanh nghiệp là logo / hình ảnh thương hiệu làm tăng khả năng gợi nhắc về thương hiệu, ghi nhớ đặc trưng của doanh nghiệp ấy. Ngoài ra, khi tặng quà vào những dịp sự kiện, chương trình khuyến mãi cũng giúp doanh nghiệp tiếp cận được thêm tệp khách hàng tiềm năng khác. 
 • Tối ưu chi phí quảng cáo: Tiếp cận được với tệp khách hàng cũ và tăng tần suất xuất hiện cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được số tiền quảng cáo cũ. Thay vì những hình thức quảng cáo khác, quà tặng chính là cách thức quảng cáo hiệu quả lâu dài nhưng tiết kiệm chi phí nhất. 
 • Thu hút khách hàng mới: Quà tặng cũng là hình thức thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng, tăng tính cạnh tranh với sản phẩm. Quà tặng kèm theo, quà sự kiện, quà hội nghị,… sẽ giúp khách hàng nhớ đến và tạo ấn tượng mạnh mẽ hơn so với các thương hiệu khác.

2. Xu hướng in quà tặng doanh nghiệp 2024 

in-qua-tang-doanh-nghiep
Xu hướng quà tặng 2024: Hữu dụng – tinh tế – ý nghĩa

Sau thời điểm dịch bệnh, nhu cầu xã hội thay đổi, xu hướng lựa chọn quà tặng cũng có nhiều sự khác biệt. Thay vì những món quà đắt đỏ, sang trọng những năm gần gây quà tặng doanh nghiệp thường được lựa chọn dựa trên 3 tiêu chí: Hữu dụng – tinh tế – ý nghĩa. 

In quà tặng doanh nghiệp là cách thức thể hiện tinh tế nét riêng mà nhiều thương hiệu lựa chọn. Xu hướng in quà tặng được yêu thích nhất:

 • In logo thương hiệu: Logo là hình thức tạo ấn tượng và gợi nhắc nhanh nhất với khách hàng. Đây là nét đặc trưng rất riêng mà các doanh nghiệp sở hữu. Vì vậy, in quà tặng doanh nghiệp thường sẽ lựa chọn logo cho những tặng phẩm có kích thước nhỏ hoặc gợi nhắc thương hiệu một cách tế nhị với người nhận.  
 • In slogan thương hiệu: Ngoài logo, slogan là phương châm thống nhất cho cách làm việc và văn hóa doanh nghiệp cũng là cách thức gợi nhắc hữu dụng được nhiều thương hiệu lựa chọn. Slogan thường được in riêng lẻ hoặc dưới logo. Tùy theo mục đích của quà tặng mà slogan sẽ nằm ở vị trí và kích thước khác nhau.
 • In câu nói truyền động lực: Nhiều sự kiện giáo dục, quảng bá sách, hay hướng về cộng đồng thường lựa chọn những câu nói truyền động lực in lên quà tặng cho khách hàng. In quà tặng doanh nghiệp bằng những câu nói ý nghĩa giúp tăng thiện cảm của người nhận với thương hiệu. 
 • In tên người nhận: Xu hướng quà tặng cá nhân hóa rất được chú trong trong những năm gần đây. In quà tặng theo yêu cầu là tên của người nhận cũng được nhiều doanh nghiệp ứng dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của cách in này là tốn khá nhiều thời gian và chỉ nên áp dụng với quy mô nhỏ, có thông tin người nhận chính xác.

Xem thêm: Top 10 quà tặng doanh nghiệp ấn tượng và ý nghĩa 

3. Phân loại quà tặng doanh nghiệp phổ biến 

Quà tặng doanh nghiệp có vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh, nguồn cầu lớn vì vậy nguồn cung cũng ngày càng đa dạng về mẫu mã. Nhưng cũng đem đến thách thức cho doanh nghiệp khi lựa chọn dịch vụ in quà tặng. Cách thức phân loại dưới đây sẽ giúp bạn chọn quà tặng và quyết định nội dung in quà tặng doanh nghiệp dễ dàng hơn.

3.1. Quà tặng hội nghị, sự kiện

in-qua-tang-doanh-nghiep
Quà tặng sự kiện phổ biến

Đây là nhóm quà tặng thường thấy và phổ biến nhất trong hoạt động kinh doanh của mọi doanh nghiệp, thường để tri ân người tham dự. Quà sự kiện, hội nghị, lễ kỷ niệm,… thường không cần quá đắt đỏ, nhưng cần thể hiện được hình ảnh thương hiệu và sự trân trọng đối với người nhận. 

Một số quà tặng hội nghị phổ biến: Sổ tay in logo thương hiệu, móc khoá in hình, ly thuỷ tinh, ly sứ, bình giữ nhiệt,… Dựa vào ngân sách, số người tham dự, quy mô và mục đích sự kiện mà quyết định nội dung in phù hợp. 

3.2. Quà tặng lễ, Tết 

in-qua-tang-doanh-nghiep
In quà tặng doanh nghiệp là set sổ tay cao cấp tặng đối tác

Tri ân khách hàng và đối tác vào những dịp lễ tết, kỷ niệm,… bằng những món quà thiết thực là cách thức tạo được nhiều thiện cảm nhất với người nhận và củng cố các mối quan hệ hiệu quả nhất. In quà tặng lưu niệm để phục vụ quà tặng lễ, Tết, kỷ niệm cũng sẽ có phần đơn giản hơn: In lên kỷ niệm chương, in set sổ bút quà tặng cao cấp,…

3.3. Quà tặng đính kèm (on-pack)

Quà đính kèm là quà tặng kèm sản phẩm chính, mục đích chính là kích thích nhu cầu mua hàng, tăng doanh thu cho doanh nghiệp. Thông thường loại quà tặng kèm sẽ là sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh, nhưng là sản phẩm mới hoặc sản phẩm cùng loại dung tích / kích thước nhỏ hơn.
Đối với những công ty kinh doanh lĩnh vực văn phòng phẩm, đồ gia dụng,… họ sẽ lựa chọn in quà tặng doanh nghiệp là bút viết, móc chìa khoá, sổ tay, ly uống nước,… để làm quà tặng cho khách hàng.

4. Tổng kết

In quà tặng doanh nghiệp là cách thức hữu hiệu giúp quà tặng thêm phần ý nghĩa và tăng gợi nhớ về thương hiệu trong tâm trí người nhận. Tuy nhiên, cần biết cách phân loại quà tặng, tính toán ngân sách và lựa chọn nội dung in phù hợp để đảm bảo ý nghĩa và sự tinh tế cho quà tặng. 

Nếu có nhu cầu in quà tặng doanh nghiệp: sổ tay, ly sứ, ly thuỷ tinh, sổ tay, bình nước,… quý doanh nghiệp liên hệ ngay với Vinaly để được tư vấn nhiều ý tưởng quà tặng hấp dẫn!

 

 LIÊN HỆ VINALY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

close
Bạn muốn thiết kế của bạn như thế nào

Tải lên một thiết kế đầy đủ

 • - Có thiết kế hoàn chỉnh
 • - Có bản thiết kế riêng của bạn

Thiết kế trực tuyến tại đây

 • - Đã có ý tưởng của bạn
 • - Tùy chỉnh từng chi tiết
Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!