5 Bước làm quà tặng thầy cô ý nghĩa, độc đáo bạn không nên bỏ qua

5 Bước làm quà tặng thầy cô ý nghĩa, độc đáo bạn không nên bỏ qua

Để chọn được quà tặng thầy cô ý nghĩa, tinh tế người tặng phải đầu tư nhiều thời gian và công sức vào khâu chuẩn bị. 5 bước làm quà tặng của bạn thêm phần ý nghĩa.

Hằng năm, cứ mỗi dịp mùa hiến chương về, mỗi người học trò đều dụng tâm chuẩn bị những món quà ý nghĩa để gửi tặng thầy cô. Những món quà tặng thầy cô ý nghĩa, tinh tế được chuẩn bị bởi tình cảm và sự khéo léo của học trò sẽ là tặng phẩm đắt giá dành tặng thầy cô. Vậy làm thế nào để quà tặng của bạn trở nên thật độc đáo, nổi bật trong ‘biển quà’ mùa tri ân? Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích trong bài chia sẻ dưới đây.

1. Làm thế nào để quà tặng thầy cô thêm phần ý nghĩa?  

qua-tang-thay-co-y-nghia
Làm thế nào để quà tặng thêm phần ý nghĩa, tinh tế?

Mỗi một món quà tặng thầy cô bản thân nó đã mang một ý nghĩa đặc biệt. Đó là tình cảm là sự tri ân dành sâu sắc dành cho người lái đò cần mẫn. 

Tuy nhiên, quà tặng muốn thêm phần đặc biệt chắc chắn phải có những yếu tố khác biệt. Để nâng tầm ý nghĩa, khiến tặng phẩm trở thành quà tặng thầy cô ý nghĩa nhất đừng bỏ qua 5 yếu tố sau:

 • Sự độc đáo: thay vì những vật phẩm quen thuộc như: hoa, sách, bút, sổ,… bạn nên chọn những món đồ khác biệt: mô hình, đồ handmade, đồ gia dụng, vật phẩm trưng bày,… Vừa để lại ấn tượng sâu sắc vừa có thể làm quà lưu niệm. 
 • Tính hữu dụng: ưu tiên chọn quà tặng có nhiều hơn một công năng sử dụng. Ví dụ như đồng hồ treo tường: trưng bày và xem giờ, cây chỉ bảng: dùng để giảng dạy và lưu niệm,… Những món quà phục vụ được cho công việc và cuộc sống sẽ được lòng người nhận hơn. 
 • Đầu tư công sức: nếu có thời gian và một chút sự khéo léo, sản phẩm làm thủ công sẽ mang ý nghĩa đặc biệt. Bạn có thể làm quà tặng dựa trên sở trường của mình: tranh vẽ, mô hình, hoa,… để sáng tạo ra quà tặng theo sở thích người nhận.
 • Thông điệp: đừng quên những lời nhắn gửi tâm tình đi kèm theo. Bởi đó sẽ là phương thức thể hiện tình cảm sâu lắng nhất mà bạn có thể truyền đạt. Có thể là bức thư, câu chúc, hoặc đơn giản là bài thơ, ca từ nào đó bạn muốn nhắn gửi đến thầy cô.

2. 5 bước làm quà tặng thầy cô ý nghĩa 

qua-tang-thay-co-y-nghia
Gợi ý 5 bước chuẩn bị quà tặng thầy cô

Gợi ý nhanh quy trình 5 bước làm quà tặng thầy cô ý nghĩa, tinh tế nhất:

2.1. Lựa chọn vật phẩm

Việc đầu tiên, bạn nên xác định mình sẽ chọn nhóm quà tặng nào: quà tặng sức khỏe, công cụ dạy học, quà tặng lưu niệm,… Cân đối giữa ngân sách – ý nghĩa quà tặng và 5 yếu tố đã nêu trên để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

2.2. Hộp đựng quà

qua-tang-thay-co-y-nghia
Đầu tư hộp đựng để tặng vẻ thẩm mỹ cho quà tặng

Những món quà tặng thầy cô ý nghĩa không thể thiếu hộp đựng quà chỉnh chu. Đóng gói và hình thức bên ngoài cũng thể hiện được sự tôn trọng đối với người nhận. Có thể lựa chọn hộp quà, thùng quà, túi xách giấy,… tuỳ vào loại quà tặng và kích thước.

2.3. Hình ảnh tập thể / cá nhân 

Để quà tặng thêm phần “đặc biệt” thì những tấm ảnh chụp có bạn / tập thể lớp với thầy cô sẽ là điểm nhấn sáng giá. Tấm hình không chỉ là kỷ niệm mà còn là món quà lưu niệm tặng kèm thầy cô để đưa vào sổ lưu niệm đời đi dạy đầy ý nghĩa. 

2.4. Lời nhắn gửi

Phần quan trọng và đắt giá nhất trong quà tặng là thông điệp tình cảm mà nó truyền tải. Thể hiện và bày tỏ tấm lòng của bạn qua từng câu chữ chân thành, viết thành bức thư gửi đến thầy cô. Nếu là tập thể lớp, có thể đầu tư một trang báo tường ghi đầy lời tri ân, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng với thầy cô hơn các tặng phẩm thông thường.

2.5. Hoạt động tập thể / thăm hỏi

Quà tặng dù có đắt giá như thế nào cũng sẽ mất đi phần ý nghĩa khi thiếu vắng người tặng. Vì vậy, hãy tổ chức những hoạt động tập thể tại lớp học, vài tiết mục văn nghệ đơn giản, trò chơi nhỏ hoặc thăm nhà thầy cô giáo vào ngày lễ đặc biệt. Như vậy ngày tri ân sẽ càng thêm ý nghĩa và trở thành kỷ niệm đẹp đẽ của tình thầy trò.

3. Cần lưu ý gì khi chọn quà tặng thầy cô? 

qua-tang-thay-co-y-nghia
Những lưu ý khi chọn mua quà tặng thầy cô

Bên cạnh quy trình chuẩn bị chỉnh chu trên, những lưu ý dưới đây cũng sẽ giúp bạn tìm ra quà tặng thầy cô ý nghĩa, tinh tế tiết kiệm thời gian nhất:

 • Hãy ưu tiên những sản phẩm chất lượng, có thể lưu niệm, trưng bày và thời hạn sử dụng dài. 
 • Hạn chế tặng những vật phẩm tâm linh, quá nặng về tín ngưỡng, tôn giáo. 
 • Tránh những quà tặng không phù hợp với tập tục địa phương, sở thích cá nhân,…
 • Hạn chế chọn quà tặng có giá trị vật chất quá cao.

Quà tặng thầy cô ý nghĩa hay không phụ thuộc phần lớn vào sự tinh tế, tỉ mỉ và đầu tư của người tặng. Vì vậy, hãy lựa chọn thật cẩn thận sao cho quà tặng vừa ‘đúng mực’ vừa ‘phù hợp’ lại thể hiện được lời nhắn gửi chân thành nhất đến với người nhận.

4. Gợi ý lời chúc thầy cô ý nghĩa nhất

qua-tang-thay-co-y-nghia
Tham khảo một vài lời chúc hay cho mùa tri ân

Nếu bạn vẫn chưa nghĩ ra những lời chúc, lời nhắn gửi thành tâm cho món quà tặng thầy cô ý nghĩa hơn thì đây là gợi ý hay dành cho bạn:

 • Mùa tri ân đến, với cả tấm lòng và sự biết ơn sâu sắc nhất em kính chúc thầy / cô luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục chèo lái con thuyền tri thức. Vững bước trên con đường gieo chữ, trồng người, dìu dắt các thế hệ học trò cập bến đò tri thức.
 • Bụi phấn rơi bạc mái đầu thầy / cô, hành trình gieo chữ miệt mài biết bao năm. Em biết thầy cô đã vất vả rất nhiều. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam cho phép người học trò non nớt này bày tỏ đến thầy / cô sự biết ơn chân thành nhất. Cảm ơn người hùng thầm lặng đã âm thầm dìu dắt, chuẩn bị cho em hành trang kiến thức vững chắc nhất để mai sau vững bước trên đường đời.
 • Con chữ dường như trở nên nhỏ bé trước tấm lòng vĩ đại của cô thầy. Em thực sự muốn viết nên nỗi niềm biết ơn sâu sắc nhất nhưng bút lực có hạn, chỉ có thể dừng bút ở tấm lòng thành này thôi. Nguyện mong thầy cô luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, tiếp tục sự nghiệp trồng người của mình.

5. Tổng kết

Hy vọng với những chia sẻ đầy tâm huyết trong bài viết trên, bạn đã có cho mình những ý tưởng quà tặng thầy cô ý nghĩa. Đừng quên những lời nhắn gửi chân thành và tình cảm của bạn vào quà tặng bởi đó mới là quà tặng thật sự khiến thầy cô ấm lòng.

Nếu có nhu cầu mua quà tặng thầy cô: sổ tay, bút ký, quà tặng gia dụng,… đừng quên liên hệ với Vinaly – chuyên gia trong lĩnh vực cung ứng quà tặng để được hỗ trợ miễn phí nhé!

 LIÊN HỆ VINALY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ



Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

close
Bạn muốn thiết kế của bạn như thế nào

Tải lên một thiết kế đầy đủ

 • - Có thiết kế hoàn chỉnh
 • - Có bản thiết kế riêng của bạn

Thiết kế trực tuyến tại đây

 • - Đã có ý tưởng của bạn
 • - Tùy chỉnh từng chi tiết
Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!