5 điều cần lưu ý khi chọn quà tặng lưu niệm cho công ty

qua-tang-luu-niem-cho-cong-ty

Cách chọn quà tặng lưu niệm cho công ty cho những dịp lễ kỷ niệm, tổng kết khen thưởng mà ban truyền thông không nên bỏ qua. Xem ngay!

Mỗi dịp cuối năm, công ty lại tất bật chuẩn bị lựa chọn quà tặng cho khách hàng, nhân viên, đối tác. Quà tặng lưu niệm cho công ty đóng vai trò là cầu nối quan hệ song phương, ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu và lợi ích của doanh nghiệp được chọn lựa kỹ lưỡng. Mách bạn những điều cần lưu ý khi chọn quà lưu niệm cho công ty giúp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian chọn lựa trong bài chia sẻ dưới đây.

1. Tầm quan trọng của việc chọn lựa quà tặng công ty 

qua-luu-niem-cho-cong-ty
Việc lựa chọn đúng quà tặng lưu niệm cho công ty quan trọng như thế nào?

Ngân sách doanh nghiệp luôn tồn tại một phần kinh phí không nhỏ cho quà tặng. Công ty tặng quà cho khách hàng, đối tác, nhân viên với mong muốn duy trì mối quan hệ, tạo được thiện cảm và tăng độ nhận diện thương hiệu với người nhận. 

Ở một khía cạnh khác, quà tặng lưu niệm cho công ty được đánh giá là khoản đầu tư mang lại lợi ích lâu dài và an toàn của mọi doanh nghiệp. Dù là khách hàng, đối tác hay nhân viên thì đều là nhóm đối tượng đem lại lợi ích cho doanh nghiệp. Quà tặng lưu niệm sẽ trở thành hình thức động viên và củng cố mối quan hệ tốt nhất thể hiện được thành ý, sự quan tâm và biết ơn của quý công ty đến ‘đối tác’ của mình.

Ngoài ra, quà lưu niệm cho công ty còn là hình thức quảng bá thương hiệu hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Khi những tặng phẩm lưu niệm có in hình logo công ty, slogan thương hiệu người sử dụng sản phẩm sẽ trở thành “kênh truyền thông” hữu hiệu nhất để quảng bá thương hiệu đến khách hàng mục tiêu. 

2. Một số dịp sự kiện / dịp lễ sử dụng quà tặng lưu niệm cho công ty hiệu quả 

qua-luu-niem-cho-cong-ty
Nên tặng quà vào những dịp nào?

Vậy quà tặng lưu niệm cho công ty thường được sử dụng trong những dịp nào? Mỗi nhóm đối tượng khác nhau thì sẽ có thời điểm tặng quà phù hợp. Cụ thể:

 • Quà lưu niệm cho nhân viên: lễ tổng kết quý / năm, quà tặng cuối năm, quà kỷ niệm thành lập, quà sinh nhật, quà tết, quà ngày đặc biệt  (⅕, ⅙, 8/3, 20/10,…)
 • Quà tặng khách hàng: sinh nhật doanh nghiệp, ngày khuyến mãi, dịp lễ tết,…
 • Quà tặng đối tác: ngày kỷ niệm hợp tác, tổng kết quý, lễ tết,…

Mỗi sự kiện / dịp lễ khác nhau thì công ty sẽ cân nhắc lựa chọn loại quà tặng sao cho phù hợp với mục đích và đối tượng nhận quà. Ví như quà tặng nhân viên, có thể tặng kèm vật phẩm học tập hoặc đồ chơi cho con nhỏ. Quà tặng khách hàng dịp cuối năm thường là giỏ quà tết hoặc sản phẩm tặng kèm với size nhỏ hơn. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn phải đảm bảo được tính hữu dụng và ý nghĩa của quà tặng.

3. Các loại quà tặng lưu niệm doanh nghiệp cho dịp cuối năm 

Cập nhật xu hướng quà tặng lưu niệm cho công ty mới nhất:

3.1. Giỏ quà tết 

qua-luu-niem-cho-cong-ty
Giỏ quà tặng Tết

Quà lưu niệm cuối năm phổ biến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhất chắc chắn là những giỏ quà tết. Với sự đa dạng về sản phẩm, phục vụ đúng nhu cầu sử dụng, đáp ứng mọi nhu cầu và có nhiều phân khúc giá khác nhau. Giỏ quà tết tặng đối tác, khách hàng hay nhân viên đều vô cùng phù hợp. Công ty có thể tự phối hợp các sản phẩm, lựa chọn nhãn hiệu và thiết kế giỏ quà để thể hiện trọn vẹn nhất thông điệp muốn truyền tải.

3.2. Set sổ bút

qua-luu-niem-cho-cong-ty
Sét sổ bút làm quà tặng doanh nghiệp

Quà tặng lưu niệm cho công ty, văn phòng thì set sổ bút cao cấp sẽ là vật phẩm không thể phù hợp hơn. Có thể kết hợp in logo ở bìa sổ, vừa hữu dụng trong công việc lại thể hiện được sự chuyên nghiệp, đồng nhất của văn hóa doanh nghiệp. Set sổ bút được chọn thông thường sẽ làm bằng chất liệu da cao cấp, hoặc bìa cứng. 

3.3. Bình giữ nhiệt

qua-luu-niem-cho-cong-ty
Tặng bình giữ nhiệt cho nhân viên / khách hàng

Bình nước giữ nhiệt sẽ là vật phẩm phù hợp cho nhân viên và khách hàng trong dịp cuối năm. Khi thời tiết trở nên lạnh hơn, nhu cầu sử dụng bình nước giữ nhiệt tăng cao. Đây cũng là cách thức thể hiện sự quan tâm của công ty đến sức khỏe nhân viên và khách hàng. In logo công ty lên vỏ bình nước cũng là phương thức marketing hữu hiệu và tiết kiệm.

3.4. Đồ gia dụng

qua-luu-niem-cho-cong-ty
Quà tặng là đồ gia dụng cho nhân viên

Quà tặng nào đúng với mong muốn của nhân viên, hữu dụng lại phù hợp với số đông? Đồ gia dụng sẽ là phương án quà tặng hợp lý nhất cho mọi doanh nghiệp. Có thể là: bình giữ nhiệt, bếp điện, nồi chiên không dầu, bình nước, bộ ấm trà,… Doanh nghiệp nên cân nhắc ngân sách và số lượng quà tặng để đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất.

3.5. Phiếu quà tặng

qua-tang-luu-niem-cho-cong-ty
Phiếu quà tặng / voucher giảm giá

Phiếu quà tặng sẽ là hình thức quà lưu niệm công ty dành tặng cho khách hàng nhiều nhất trong dịp cuối năm. Khi khách hàng mua sản phẩm đạt giá trị nhất định sẽ được tặng kèm phiếu mua hàng được giảm giá trực tiếp vào đơn hàng sau. Loại quà tặng này được khách hàng ưa chuộng và giúp giữ chân khách hàng rất hiệu quả.

4. Cần cân nhắc gì khi lựa chọn quà tặng lưu niệm cho công ty?

qua-luu-niem-cho-cong-ty
Cần quan tâm những yếu tố nào khi lựa chọn quà tặng lưu niệm cho công ty?

Khác với quà tặng cá nhân, lựa chọn quà tặng lưu niệm cho công ty mang ý nghĩa to lớn và có ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu. Thậm chí nếu chọn sai quà tặng, chọn tặng phẩm không phù hợp có thể gây ra nhiều hiệu ứng truyền thông tiêu cực cho doanh nghiệp. Vì vậy, khi lựa chọn quà lưu niệm cho công ty cần lưu ý những yếu tố sau:

 • Sự phù hợp: Tặng phẩm có phù hợp với sở thích, mong muốn, mối quan hệ với người nhận không? 
 • Tính hữu dụng: Người nhận có thật sự cần và có nhu cầu sử dụng món quà này?
 • Giá trị: Giá trị vật chất và giá trị tinh thần quà tặng mang lại có phù hợp với mối quan hệ giữa công ty và người nhận?
 • Thông điệp: Quà tặng có truyền tải hết được lời chúc, mong muốn, thành ý của doanh nghiệp đến người nhận?
 • Dịp tặng: Trong sự kiện / dịp lễ đó, quà tặng này phù hợp không?

Nếu câu trả lời là ‘không’ thì bạn nên tìm kiếm phương án quà tặng khác tối ưu hơn làm quà tặng lưu niệm cho công ty trong dịp sắp tới. Bên cạnh đó, đừng quên cân nhắc những vấn đề: ngân sách – số lượng quà tặng – hình thức quà tặng. Những yếu tố này sẽ quyết định chất lượng quà tặng và đóng vai trò quan trọng trong việc chọn lọc ý tưởng.

5. Tổng kết

Với mức ngân sách khủng bỏ ra hàng năm, quà tặng lưu niệm cho công ty doanh nghiệp luôn được ban quản lý cấp cao đầu đặc biệt chú trọng. Những gợi ý quà tặng và lưu ý trong quá trình chọn lọc ý tưởng trên mong rằng đã giúp bạn có những định hướng chi tiết hơn. Chúc bạn sớm tìm được quà tặng công ty phù hợp với các chỉ tiêu đề ra!

Nếu cần tư vấn về quà tặng doanh nghiệp, quà tặng nhân viên, quà tặng khách hàng,… đừng quên liên hệ với Vinaly – chuyên gia cung ứng quà tặng chuyên nghiệp tại TP HCM để được hỗ trợ miễn phí.

 LIÊN HỆ VINALY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

close
Bạn muốn thiết kế của bạn như thế nào

Tải lên một thiết kế đầy đủ

 • - Có thiết kế hoàn chỉnh
 • - Có bản thiết kế riêng của bạn

Thiết kế trực tuyến tại đây

 • - Đã có ý tưởng của bạn
 • - Tùy chỉnh từng chi tiết
Kênh liên hệ khác!
Gọi ngay cho chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!